香嵐渓の紅葉(豊田市)
Ngắm lá đỏ tại Kourankei, thành phố Toyota.

2020/10/25

Kourankei ở đâu?

Kourankei(香嵐渓)là địa điểm nổi tiếng về mùa lá đỏ tại Iimori, Asuke-cho, Toyota-shi, Aichi(愛知県), nếu đi đúng mùa lá đỏ bạn sẽ có cơ hội được chìm đắm trong không gian đỏ rực, được tham gia lễ hội Kourankei Momiji(香嵐渓もみじ祭り),ngay tại lễ hội sẽ được ăn nhiều món ngon đặc biệt của Kourankei, ví dụ như làもみじコロッケmột loại bánh hình dáng như một chiếc lá phong luôn.

Đặc biệt nếu đi vào buổi tối sẽ có lign-up, tức là những ánh đèn sẽ được bật lên hoà cùng màu lá đỏ, sẽ tạo nên một cảnh đẹp ngoạn mục về đêm.

Cây phong lá đỏ tại Kourankei bắt đầu được trồng do 1 người tên là Kazuhisa Sanei (Sakae) 三栄(参栄)和尚 khoảng từ năm thứ 11 của thế kỷ 11 vào thời Edo năm 1634.

Nếu đi vào mùa hè thì sẽ được ngắm một màu xanh lá năng động bên dòng suối Yodogawa(巴川)trong vắt. Trẻ con mà quen với thành phố thì ra đây tha hồ mà nghịch nước. Người lớn thì được trải nghiệm câu cá.

Nếu đi vào mùa đông tới đây sẽ buồn lắm vì lạnh mà cây thì trọc lá.

↓Điểm qua thông tin cách đi

45 phút đi xe buýt từ Ga Toyotashi trên Tuyến Meitetsu Mikawa (Vé khứ hồi là 1600円nha)

70 phút đi xe buýt từ Ga Higashi-Okazaki trên Tuyến chính Meitetsu Nagoya

Khoảng 25 phút lái xe từ Toyota-Kanpachi IC trên Đường cao tốc Tokai-Kanjo

» Để xem chi tiết Click here←

Ấn tượng đầu tiên về Kourankei.

» Tắc đường kinh khủng. Toàn xe hơi và bus. Vì để đến với nơi này chỉ có 1 con đường độc đạo và không có tàu đi thẳng tới Kourankei. Taxi cũng không có. Bạn nào đi ngắm chú ý giờ về nha, bus cũng giới hạn giờ trong ngày nên ko lo đi về có mà nằm ngủ dưới cây đó.

» Quá đông người. Hơn nữa là người nước ngoài còn đông hơn người Nhật. Bất ngờ hơn là tại sao có quá nhiều người Việt. Đi xe Bus mà 80% là người Việt rùi.

» Phong cảnh đẹp thực sự. Nếu không quá nhiều người thì thong dong dạo bước trong mùa lá đỏ thì đẹp khủng khiếp.

» Thấy người Nhật dắt chó đi dạo quá chừng luôn. Có nhiều con nằm trên xe đẩy sướng phè phỡn.

Phong cảnh tuyệt đẹp tại Kourankei.

Lá đỏ trong tiếng Nhật gọi là kouyou(紅葉). Dường như đã là một phần không thể thiếu nói lên đặc trưng về mùa thu tại Nhật Bản. Tại Nhật có rất nhiều địa điểm để ngắm lá đỏ vào mùa thu. Kourankei là một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng lá đỏ tại tỉnh Aichi.

Cùng xem qua những hình ảnh mình chụp vào 2019/11/23.

Hình ảnh lá đỏ bên dòng suối Yodogawa(巴川)trong vắt

Sắc đỏ đậm

Lá đỏ dưới ánh nắng bầu trời

Hình dáng chiếc lá

Nguyên một rừng cây phong

Dòng suối Yodogawa(巴川)

Lễ hội

Lễ hội

紅葉コロッケ


Cảm nhận về Kourankei

Mình thấy không bỏ công đi tới đây ngắm lá chụp hình vì cảnh lá thu tuyệt sắc. Nếu đi vào tháng mùa lá đỏ tầm cuối tháng 11, sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức vào cuối tuần, bao gồm biểu diễn đánh trống taiko Nhật Bản, trà đạo và trình diễn âm nhạc. Có điều thấy giao thông những ngày lá đỏ quá vất vả để di chuyển thôi, với lại người đông quá nên bạn nào mà không thích chốn đông người không nên đến đây nhé.

Cám ơn mọi người đã xem hết bài viết của mình!!!^^

Nếu thích bài viết xin hãy chia sẻ trên SNS! Cảm ơn bạn!

RELATION

Bài viết cùng chủ đề

NEWS

Bài viết mới nhất

CATEGORY

Chủ đề bài viết