Tokyo phải trả tiền cho những hộp đêm phải đóng cửa vì corona virus

2020/07/10

Theo tờ Japan Today, Tokyo đã đưa ra một phương án rằng sẽ chu cấp một khoản tiền trợ cấp cho những hộp đêm phải đóng cửa vì dịch bệnh Corona tăng đột biến mỗi ngày gần đây.

Theo kế hoạch, chính quyền khu đô thị sẽ trợ cấp cho các câu lạc bộ đêm, quán bar hay những nơi để tiếp rượu khoảng 50,000yen nếu họ phải đóng cửa trong vòng 10 ngày liên tiếp.

Nói về những nơi để tiếp rượu, ở đây sẽ có rất nhiều cô gái đẹp được gọi là nữ tiếp viên, công việc của họ là tiếp rượu và nói chuyện với khách. Tất nhiên giá rượu rất đắt. Và đối tượng khách hàng của họ thường là những người làm kinh doanh, họ tới đây thường đi cùng khách hàng của họ và thường mang đích nâng cao quan hệ trong kinh doanh. Nhưng người đứng đầu hiệp hội công nghiệp đại diện cho những nữ tiếp viên hay quán bar đã nói rằng đây là một sự khởi đầu tốt, tuy nhiên số tiền 50,000yen không đủ và còn quá hạn chế.

Các biện pháp được đưa ra sau sự gia tăng lây nhiễm cao đột biến trong những ngày gần đây, đặc biệt dành cho các khung trung tâm thương mại và những khu giải trí lớn khu đô thị, như Shinjuku.

Tokyo cho biết số lây nhiễm lên đến 224 người trong một ngày vào thứ 5 tuần này.

Ở một diễn biến khác, mặc dù con số lây nhiễm tăng mạnh vào những ngày gần đây nhưng những nhà phát ngôn đưa ra ý kiến rằng không cần thiết áp dụng lại những biện pháp hạn chế và có thể nới lỏng các quy tắc tụ họp đông người Ví dụ như sân bóng chạy có thể kết nạp lên đến 5,000 khán giả với điều kiện họ sẽ phải mang khẩu trang và rửa tay thường xuyên cũng như tránh la hét.

 

Nhật Bản đã có đợt bùng nổ dịch đợt 1 với con số nhiễm bệnh không cao là 20,000 người được ghi nhận và tổng cộng 981 người tử vong.

Vào tháng 4 thủ tướng Abe đã ban hành tình trạng khẩn cấp, và trao cho các thống đốc khác quyền lực để yêu cầu mọi người ở trong nhà và kêu gọi các doanh nghiệp đóng cửa.

Đến cuối tháng 5 thủ tướng Abe đã huỷ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi dịch bệnh đã chậm lại nhưng cũng đã nói rằng sẽ mất một thời gian khá dài để khôi phục đất nước trở lại hoàn toàn bình thường.

Dịch bệnh đã khiến thế vận hội Tokyo mùa hè dời lại một năm, khiến cho bao nhiêu dự định bị bỏ lỡ.

Nếu thích bài viết xin hãy chia sẻ trên SNS! Cảm ơn bạn!

RELATION

Bài viết cùng chủ đề

NEWS

Bài viết mới nhất

CATEGORY

Chủ đề bài viết